Tháng Ba 20, 2023

KIẾN THỨC VỀ CÁC LOẠI DA

KIẾN THỨC VỀ CÁC LOẠI DA THÔNG DỤNG

Như các bạn đã biết đồ da thật được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.Từ thời trước Công Nguyên người ta đã sử dụng da thú để mặc, khi mà vải và lụa chưa được tạo ra . cho đến ngày nay Da là trong số những vật liệu vẫn được ưa chuộng trên thế giới để chế tạo nên các sản phẩm như ví da, túi xách, dây nịt, dây đồng hồ, bao da điện thoại, bao da zippo….bởi vì chất liệu tốt và độ bền rất cao. Hiện nay có rất nhiều các loại da trên thị trường như da bò, da cá sấu, da cừu, da dê, da heo, da đà điểu…

Nhưng đặc điểm nào để nhận biết được các loại da thì không phải ai cũng biết?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nhận biết được rõ hơn về các loại da

 1. DA CÁ SẤU
 • Đối với da cá sấu là một trọng số chất liệu giá trị nhất được tìm thấy trong các hiệu thời trang lớn như Gucci, vuitton,dior,versace, …
 • Da cá sấu có độ mềm dẻo , co dãn tốt, đàn hồi cao, ko bị rạn nứt gấp lại hoặc uốn cong. Tuy nhiên thì da cá sấu có giá thành khá cao so với các chất liệu da khác.
 • Da cá sấu có hoa văn đa dạng và đặc biệt không có hoa văn nào lặp lại bởi mỗi con cá sấu sẽ có một nét đặc trưng riêng.
 • Da cá sấu thật
 1. DA BÒ, DA TRÂU

– Về đặc điểm da bò và da trâu có kích thước tương đối giống nhau,

Thường da trâu có độ thô và cứng các lỗ chân lông to và phân bố không đồng đều

Đối với da bò thì được phân ra làm nhiều loại như:

 • Da bò sáp: đây là một loại da sau quá trình thuộc ở công đoạn cuối nó được đánh một lớp sáp.
 • Da bò sáp

Đặc trưng của loại da này có màu rất tự nhiên, bề mặt da nhám mờ và rất dễ bị trầy xước. Da sáp có cấu tạo lỗ chân lông hở không được sơn phủ màu nên nó rất dễ bị thấm nước, chất liệu da bò sáp thường tạo ra những sản phẩm theo phong cách bụi , cá tính.

 • Da bò hạt: sau khi làm tất cả các công đoạn da được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nôt bằng mẫu hạt để giảm thiểu những lỗi tự nhiên đảm bảo tính đồng nhất và tránh bị phai màu.
 • Da bò trơn: được sử dụng một kỹ thuật thuộc da để tạo ra một bề mặt đồng nhất hơn về màu sắc, làm cho da có khả năng chống lại những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài
 1. DA CỪU:

– Là loại da có độ mềm, mỏng lỗ chân lông có hình bầu dục nhỏ li ti và phân bố đều, tạo một bề mặt trơn láng đặc biệt da cừu có tính cách nhiệt rất tốt nên thường được làm găng tay hay áo khoác da giữ ấm cho mùa đông.

 1. DA DÊ:

Bề mặt da mịn có độ dẻo dai cao trên bề mặt da có những hình vòng cung thường sẽ có 2-4 lỗ chân lông to , nhỏ đi với nhau . vì đặc này nên da dê thường được dùng để may túi xách, bao da, hay may giày nữ..

 1. DA HEO:

Lỗ chân lông hiện ra với các hình tròn thô đi chùm 3 lỗ với nhau trên bề mặt da có khá nhiều hình tam giác nhỏ, khi sờ tay vào bề mặt da sẽ cảm thấy cứng, rắn. loại da này khá rẻ nên thường sử dụng làm da lót cho các sản phẩm như túi xách, ví da, giày dép.

 1. DA NGỰA

Lỗ chân lông có hình bầu dục, không rõ ràng, to hơn lỗ chân lông của da bò, sắp xếp có quy tắc, trên mặt xốp mềm, tối màu

 

Hỗ trợ