KHÁM PHÁ CÁC CHẤT LIỆU DA ỨNG DỤNG TRONG CÁC SẢN PHẨM ĐỒ DA THẬT BÀI 1

KHÁM PHÁ CÁC CHẤT LIỆU DA ỨNG DỤNG TRONG CÁC SẢN PHẨM ĐỒ DA THẬT BÀI 1

Như các bạn đã biết đồ da thật được ứng dụng rất nhiều trong cuốc sống của chúng ta.Từ thời trước Công Nguyên người ta đã sử dụng da thú để mặc, khi mà vải và lụa chưa được tạo ra . cho đén ngày nay Da là trong số những vậy liệu vẫn được ưa chuộng trên thế giới để chế tạo nên các sản phẩm như ví da, túi xách, dây nịt, dây đồng hồ, bao da điện thoại, bao da zippo….bởi vì chất liệu tốt và độ bền rất cao.

Hiện nay có rất nhiều các loại da trên thị trường như da bò, da cá sấu, da cừu, da dê, da heo, da đà điểu….. rất nhiều các loại da. Mỗi loại da có đặc trưng riêng nó thích ứng với tùy mục đích sử dụng để tạo ra những sản phẩm phù hợp cho con người sử dụng. Trong các loại da thì da bò được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày bởi vì chất liệu tốt, độ bền cao, giá thành cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người. Da bò thật có lỗ chân lông hình tròn và thô và phân bố đều trên bề mặt. các sản phẩm đồ da thật sẽ có cảm giác trơn mịn và đầy đặn bóng đẹp, có màu sắc tự nhiên nhờ đó chất liệu da thật cũng mang lại sự đẳng cấp cho người sử dụng

.

Đối với da cá sấu là một trọng số chất liệu giá trị nhất được tìm thấy trong các hiệu thời trang lớn như Gucci, vuitton,dior,versace, …

Da cá sấu có độ mềm dẻo , co dãn tốt, đàn hồi cao, ko bị rạn nứt gấp lại hoặc uốn cong. Tuy nhiên thì da cá sấu có giá thành khá cao so với các chất liệu da khác.

Chất liệu da cừu cũng được ứng dụng nhiều trong may áo da thời trang hay bao tay bởi chất liệu da cừu có tính hấp hơi cao nhả nhiệt tốt, không gây nóng. Đặc điểm để nhận biết da cừu có khá nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, mỏng và mềm, tạo thành một dải dài phân bố đều trên khắp bề mặt da.

Tương tự như các loại da thuộc khác da dê được sử dụng cho các món đồ handmade. Trên bề mặt da có những đường vân hình vòng cung đặc trưng, sờ rất mềm tay, không có cảm giác thô, cứng như da giả. Bề mặt của da cũng trông mịn, rõ từng thớ.

Còn một số loại da khác tuy không thông dụng nhu các loại da trên nhưng nó cũng đóng góp tạo ra những sản phẩm đồ da thật trở nên bền đẹp hơn

Qua những chia sẻ chất liệu đồ da thật hi vọng bạn sẽ hiểu biết hơn về một số loại da thông dụng được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta, và các bạn sẽ biết lựa chọn cho mình món đồ thật ưng ý như bạn mong muốn.

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ